DỰ ÁN
TIN TỨC NỔI BẬT
Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức
 Đại hội Công đoàn bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028 Đại hội Công đoàn bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028
Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025 Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025

LIÊN KẾT

Lịch vạn niên

  Trang chủ  
  Giới thiệu  
  LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG  
  NHÂN LỰC - THIẾT BỊ  
  KINH NGHIỆM - THÀNH TỰU  
  TIN TỨC  
  Liên hệ  
 English
TIN NGHÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI 12/07/2024 | 23:44:38
 
Xem hình
TP.HCM dự kiến mở lại vận tải khách liên tỉnh từ 1/11

Đây là điều kiện quan trọng để người dân từ các tỉnh có thể trở lại thành phố làm việc sau một thời gian về quê tránh dịch.

TP.HCM đang làm việc với các địa phương để sớm mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ đầu tháng 11.

Thông tin này được bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tại chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 8/10 về chủ đề "Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới".

tp.hcm dự kiến mở lại vận tải khách liên tỉnh từ 1/11

Dự kiến đầu tháng 11 TP.HCM sẽ mở lại một số tuyến hành khách liên tỉnhTheo bà Phan Thị Thắng, ngành

giao thông vận tải thành phố đang làm việc với các địa phương để dự kiến bắt đầu từ 1/11 sẽ mở lại một số tuyến hành khách liên tỉnh.

Điều này tuỳ theo tình hình kiểm soát dịch bệnh của từng tỉnh đó. Số lượng tuyến vận tải liên tỉnh lúc đầu cũng chỉ vài chuyến trên một tuyến để nắm bắt tình hình.

Hiện thành phố cũng đang làm việc với các tỉnh lân cận để có phương án đi lại thuận tiện cho người lao động đi làm việc hàng ngày.

Bên cạnh đó, bà Thắng cũng cho biết trong tháng 10, các ngành chức năng thành phố, đặc biệt là ngành du lịch đang làm việc với các tỉnh để mở lại du lịch với các địa phương.

Tại thành phố, vừa qua cũng mở một số tuyến du lịch đi Cần Giờ, Củ Chi để tri ân những “chiến sĩ áo trắng” sau thời gian chống dịch. Thành phố cũng định hướng mở các tuyến vận tải đường thuỷ để phát triển du lịch; xúc tiến để mở du lịch ra liên thông với một số địa phương.

“Tôi đã có trao đổi điện thoại Chủ tịch tỉnh Hà Giang để địa phương này sẽ đón khách du lịch từ TP.HCM ra tham quan.

Tất nhiên điều kiện khách đi du lịch là phải đảm bảo các yêu tố về kiểm soát dịch bệnh. Chẳng hạn người đã được tiêm 2 mũi vaccine, F0 khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính.

Đoàn khách vừa xuống sân bay là đưa lên Hà Giang liền, đến các điểm du lịch để tham quan, không cách ly”, bà Thắng nói và cho biết cũng đang kết nối để mở du lịch với các tỉnh Tây Nguyên, ĐBSCL.

Cũng tại chương trình này bà Thắng cho biết thành phố đã có kiến nghị đến Chính phủ về những chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, chẳng hạn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2021, giảm 30% thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế trong năm 2020 và 2021. Đặc biệt các hộ kinh doanh cá thể, gia đình sẽ được miễn hoàn toàn thuế trong quý 3 và 4 của năm 2021.

 Cầu Mỹ Thuận 2 đang thi công vượt tiến độ
 Ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực GTVT
 Cuối tháng 9 hợp long cầu Metro Sài Gòn
 Tập trung làm đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đúng tiến độ
 Thử nghiệm thu phí không dừng tại cầu Phú Mỹ
 TP HCM: Đầu tư gần 400 tỷ đồng nâng cấp QL1
 Gần 23.000 tỉ đồng để khép kín đường vành đai 2- TP.HCM
 Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được tách làm hai dự án
 TP HCM: Gần 900 tỉ đồng xây dựng đường song hành cao tốc